Chúng tôi vào Amazon “rổ rá” đã “bay” được sang Mỹ

Đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng cùng với chất lượng được đảm bảo, sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ nhựa PP của Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Gia Nam (ấp Hòa Long, xã Định Thành, Thoại Sơn, An Giang) đã được khách hàng tin dùng, đón nhận, trong đó có thị trường Mỹ.

Được thành lập năm 2011, Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Gia Nam chuyên sản xuất các mặt hàng mỹ nghệ bằng nhựa PP. Sản phẩm của cơ sở đa dạng về mẫu mã như: giỏ mây, khay tròn, khay vuông, khay chữ nhật… Các sản phẩm này đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn về độ bền, mẫu mã đẹp, màu sắc phong phú phù hợp với thị hiếu của khách hàng.

Anh Ngô Khoa Nam (chủ Cơ sở sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ Gia Nam) cho biết, hiện nay, các sản phẩm của cơ sở được xuất sang thị trường Mỹ thông qua các công ty ở TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương.

Có được thành công như trên là chặng đường gian nan và đầy chông gai. Anh Nam cho biết, thời gian đầu làm ăn với các công ty ở TP. Hồ Chí Minh, công việc sản xuất – kinh doanh của anh gặp nhiều khó khăn. Một phần là do thợ chưa lành nghề, nên sản phẩm làm ra thường bị lỗi, chi phí sản xuất tăng lên. Bên cạnh đó là số lượng hàng đặt còn hạn chế, chi phí vận chuyển cao nên cơ sở thường xuyên bị lỗ. “Ước tính mỗi tháng, cơ sở thua lỗ khoảng 4 triệu đồng, kéo dài cả năm trời” – anh Nam nói.

Khó khăn là vậy nhưng anh Nam vẫn không nản chí, mà lấy đó làm kinh nghiệm để sản xuất, làm động lực để vươn lên. Từ những đơn hàng chỉ khoảng 500 sản phẩm, đến nay, mỗi tháng cơ sở  cho ra thị trường từ 5.000-10.000 sản phẩm lớn, nhỏ các loại. Sản phẩm được bán cho các công ty ở TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương… sau đó xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Những yêu cầu khắt khe của thị trường nước ngoài về chất lượng, mẫu mã đã được cơ sở đáp ứng. Thậm chí, hiện nay, sản phẩm của cơ sở làm ra không đủ để xuất khẩu.

Lập nghiệp tuổi 17

Thành công của anh Ngô Khoa Nam đã và đang trở thành tấm gương để nhiều người noi theo. Nhưng ít ai biết được rằng, năm nay, anh chỉ mới 24 tuổi. Anh Nam cho biết, năm 2011, nhận thấy sự khó khăn của việc tìm kiếm việc làm sau khi ra trường, anh quyết định nghỉ học, học nghề để lo cho bản thân. Trong một dịp tình cờ, anh tiếp cận được nghề làm đồ thủ công mỹ nghệ bằng nhựa PP ở Long An.

 

Liệu có một sự thần kỳ 

 

 

Hiệp hội xúc tiến thương mại Việt Mĩ – Trung tâm hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa thủ công và xúc tiến hàng hóa làng nghề tới thị trường Mĩ

Địa chỉ : 143 Nguyễn Tuân – Thanh Xuân – Hà nội

VPGD Phía Nam – 142 Nguyễn Công Trứ – Q1 – TPHCM

Email: vietexport123@gmail.com

ĐT: +84 03 66 33 66 33

HỖ TRỢ XÚC TIẾN VÀ ĐẨY HÀNG RA THẾ GIỚI CÙNG TẬP ĐOÀN MAKYN

  1. XÚC TIẾN BÁN HÀNG TOÀN CẦU
  2. LIÊN KẾT GLOBAL CÙNG AMAZON
  3. GIẤY PHÉP HÀNG HÓA CHUẨN XUẤT KHẨU
  4. ĐỊNH VỊ THỊ TRƯỜNG VÀ CUNG CẤP CHỨNG CHỈ
  5. KẾT NỐI ĐỐI TÁC VÀ GIẢI PHÁP XUẤT KHẨU
  6. HỖ TRỢ VÀ TIẾP NHẬN HÀNG HÓA THUỘC LÀNG NGHỀ ƯU TIÊN