Kinh doanh đồ gia dụng là chọn lựa của nhiều người khi khởi nghiệp. Nhưng làm thế nào để có được nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng chất lượng và giá thành hợp lý là câu hỏi khiến nhiều người đau đầu. Hãy xem bài viết dưới đây, Droppi sẽ chia sẻ cách chọn nguồn hàng chất lượng và cách thức nhập hàng từ A-Z dành cho người mới bắt đầu kinh doanh đồ gia dụng.

Vốn hợp tác kinh doanh đồ gia dụng là bao nhiêu?

Quả thật, không ai có thể đưa ra một con số cụ thể và chính xác về khoản tiền bạn phải có nếu muốn kinh doanh đồ gia dụng bởi nó còn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh lớn hay nhỏ của bạn nữa. Kinh doanh đồ gia dụng cũng khá dễ dàng bởi mặt hàng này vô cùng phổ biến và là nhu cầu cần thiết của đời sống. Một số thông tin khác bạn có thể tham khảo thêm:

Vốn hợp tác kinh doanh đồ gia dụng là bao nhiêu
Vốn hợp tác kinh doanh đồ gia dụng là bao nhiêu
  • Quy mô nhỏ: Với quy mô này, tiền vốn mua hàng của bạn phải đầu tư lớn hơn nữa mới có thể đa dạng các dòng sản phẩm nhằm thu hút khách nhanh và hiệu quả. Ngoài ra, bạn cũng cần chọn thuê cửa hàng lớn hơn, vị trí kinh doanh thuận tiện hơn và có thêm nhân sự nhằm hỗ trợ công việc cũng như chi phí cho marketing giới thiệu cửa hàng giúp khách hàng hiểu về bạn nhiều hơn. Vì vậy, tổng số vốn bạn phải đầu tư khi kinh doanh với quy mô nhỏ sẽ khoảng 150 – 250 triệu đồng.
  • Quy mô trung bình: Nếu khởi nghiệp với việc mở cửa hàng tại nhà riêng thì bạn chỉ cần một số vốn khoảng từ 20 – 30 triệu để nhập khẩu hàng về bán và phải lựa chọn các sản phẩm gia dụng nổi tiếng, phổ biến, nhu cầu tiêu thụ cao mới mong làm ăn hiệu quả. Trong trường hợp bạn phải thuê cửa hàng thì bạn cần chuẩn bị số tiền vốn khoảng 15 – 25 triệu để đặt cọc, thanh toán tiền thuê mặt bằng và tu sửa cửa hàng đó.
  • Quy mô lớn: Nếu tiềm lực tài chính tốt thì bạn nên kinh doanh với quy mô này cùng với việc được chia ra những phòng ban sẽ giúp công việc kinh doanh phát triển thuận lợi hơn. Tuy nhiên, muốn thành công khi kinh doanh với quy mô lớn, bạn cần có kế hoạch cụ thể và chiến lược phát triển rõ ràng cùng các kinh nghiệm tìm nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng cần thiết. Nguồn vốn đầu tư đồ gia dụng với quy mô lớn có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Top 5 nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng bạn không nên bỏ lỡ

Nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng là đại lý phân phối của các hãng uy tín 

Nhập hàng từ những hãng lớn chuyên sản xuất đồ gia dụng như SunHouse, Panasonic, Lock & Lock hay đồ nhựa gia dụng bình dân Song Long… là cách được các chủ cửa hàng chọn lựa.

Nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng là đại lý phân phối của các hãng uy tín 
Nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng là đại lý phân phối của các hãng uy tín

Với hình thức nhượng quyền kinh doanh đồ gia dụng nói chung và đồ điện tử gia dụng nói riêng, khi mua hàng đồ gia dụng giá rẻ từ những hãng lớn các chủ cửa hàng có thể yên tâm về chất lượng. Chủ shop có thể chủ động liên hệ với các công ty để đăng ký lấy hàng thông qua nhà phân phối đồ gia dụng, thương lượng mức giá và cách thức vận chuyển hàng đến cửa hàng sao cho thuận lợi nhất.